Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

Tại sao không nên nấu ăn bằng nồi nhôm?

Các đồ dùng bằng nhôm đã không còn xa lạ trong căn bếp của nhiều gia đình. Nhưng thực tế, việc đồ ăn được nấu chín trong những chiếc nồi/chảo nhôm sẽ khiến chúng bị hấp thụ nhôm đặc biệt nguy hại hơn khi dùng nhôm không đảm bảo chất lượng và nhanh nhất. Nhôm sẽ hòa tan trong thức ăn và nước trong quá trình thổi nấu, từ đó có thể đi vào máu và tích tụ trong các bộ phận của cơ thể con người, gây tác hại xấu đến sức khỏe của chúng mình.

nguy-hai-do-do-nhom

Các vật dụng bằng nhôm đã không còn xa lạ trong căn bếp của nhiều gia đình.

Nguy hại khi dùng đồ nhôm

Mất trí tưởng

Khi nấu ăn trong vật dụng bằng nhôm, các ion hiện diện trong nó sẽ bị hòa trộn vào các món ăn. Điều đáng sợ là các ion nhỏ này chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mất trí tưởng ở mọi người.

Loãng xương

Nhôm làm giảm sự phát triển của xương và sẽ dễ dẫn đến chứng loãng xương. Đây là một trong nhiều lý do giải thích nguyên do cô gái xuất hiện rối rắm về xương khi còn ở độ tuổi khá trẻ.

chú ý khi dùng đồ nhôm

- Nhôm không chịu được các chất có tính ăn mòn. Nồi nhôm đựng các đồ ăn có chất axid, chất kiềm, chất muối thì sẽ sinh phản ứnghóa học, tạo nên một hợp chất có hại toàn thân, là lí do gây ra bệnh dở hơi. Không nên đựng đồ ăn, cơm, canh, rượu, các thức ăn có bột ngọt… trong đồ đựng nhôm qua đêm.

- hơn thế nữa, cũng không nên đánh trứng trong bát nhôm, kẻo tròng đỏ trứng sẽ biến thành màu xanh lục, lòng trắng trứng sẽ biến thành màu xám.

- Các nhà khoa học đã tiến hành phẫu thuật đối với hai cháu chín tuổi và năm tuổi viên tịch sớm vì bệnh già cỗi, phát hiện hàm lượng nhân tố nhôm trong đại não cao gấp 6 lần so với người thông thường.

tuy nhiên, nếu dùng nồi niêu bằng nhôm nấu thức ăn vĩnh viễn thì nguyên tố nhôm ăn vào quá nhiều, chắc chắn đối với cơ thể người rất có hại. Do dó, không nên sử dụng nồi nhôm nấu nướng.

Theo qui định quy tắc của Bộ Y tế, hàm lượng chì có trong sản phẩm nhôm tái chế là 7mg/kg, nếu hàm lượng chì vượt quá sẽ là nguyên nhân làm loãng máu, da xanh, hủy hoại hồng cầu. Ở mức độ nhiều hơn chúng sẽ tích tụ trong gan, thận gây ung thư, giảm tác dụng gan và nặng nữa thì gây ngộ độc cấp tính…

Trong quá trình tái chế, do nhôm bẩn còn được độn thêm nhiều loại hóa chất, phụ gia nên các tạp chất này rất dễ bị bung ra trong quá trình đun nấu hay cọ rửa, chà xát mạnh, để lại các vết rỗ trên thành xoong, nồi, ấm đun nước… thôi ra làm nước cọ rửa có màu đen bẩn.

vì thế, để che chở sức khỏe của mình và người thân, người tiêu dùng tránh mua phải đồ nhôm kém chất lượng, người tiêu dùng cần lưu ý lựa chọn đồ có lớp phủ của ôxit nhôm đồng nhất, ánh sáng phản quang tốt, nên chọn những sản phẩm đã được kiểm định về chất lượng, có rõ ràng xuất xứ rõ ràng…

Theo Khỏe và Đẹp

AdsĐổ xô đi mua Samsung Galaxy S6, Note 5 chính hãng với giá chỉ từ 3.990.000đ.
Ads365ok.vn-trung tâm thương mại chăn ga gối nệm số 1 vn: [Sale 80% và mua 01 tặng 01].
Ads Super Collagen – kỹ nghệ trẻ hóa da mới nhất 2015. Click xem ngay.

Tin liên hệ

HH Thu Thảo hạnh phúc khoe ảnh bạn trai vào bếp nấu ăn

Những màn cắt gọt đỉnh cao như ninja trái cây trong nghệ thuật nấu ăn

Những sai lầm khi nấu ăn, biến thực phẩm thành có hại

Theo BlogTamSu

»Bệnh giang mai giai đoạn cuối

»Bệnh giang mai ở đàn ông và cách điều trị

Xem Thêm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét