Thứ Sáu, 30 tháng 5, 2014

Lễ Tổng kết chương trình “Tiếp sức mùa thi 2012”

Tham dự buổi lễ, ngoài ban tổ chức còn có hơn 700 đại biểu, đại diện cho các bạn sinh viên tình nguyện.


Lễ tổng kết là ngày hội vinh danh những tấm lòng cao cả hết lòng vì sự gắn kết cộng đồng và tương lai tri thức Việt, đồng thời còn tổng kết những thành quả năm nay và những điểm cần cố gắng đối với các chương trình Tiếp sức mùa thi trong những mùa hè năm sau.


Những con số được làm nên từ những tấm lòng cao cả


Kỳ thi Cao đẳng, Đại học 2012 đã khép lại nhưng chắc chắn dư âm của nó vẫn còn đọng lại trong tâm khảm của không ít thí sinh, tình nguyện viên và cả ban tổ chức chương trình tuyen sinh dai hoc du hoc nhat ban gia re. Trên hành trình vươn đến chân trời tri thức của các em hôm nay, không chỉ có sự nỗ lực từ phía gia đình các em mà còn có sự đóng góp hết mình của các tình nguyện viên và ban tổ chức. Công tác hỗ trợ đã vào cuộc và hoạt động hết công suất ngay từ những ngày đầu tháng Ba để có sự chuẩn bị và hậu thuẫn tốt nhất giúp các thí sinh. Những con số sau đây đã minh chứng cho tất cả sự nỗ lực ấy: 


Lễ Tổng kết chương trình “Tiếp sức mùa thi 2012” - 1


Nhiều Tình nguyện viên háo hức tham gia Lễ tổng kết Tiếp Sức Mùa Thi năm  2012 


Công tác vận động nhà trọ: nhằm giảm bớt áp lực về nhà ở, Ban tổ chức đã vận động được 47.414 chỗ trọ miễn phí và 210.966 chỗ trọ giá rẻ để giới thiệu cho thí sinh và phụ huynh.


Vận động nguồn hỗ trợ: 301.156 cẩm nang tư vấn, 500 áo mưa, 350 mũ bảo hiểm, 60.000 vé xe, 667.888 bản đồ và 111.012 suất ăn được phát miễn phí cho thí sinh và phụ huynh.


Quy mô chương trình: chương trình được tổ chức tại 12 tỉnh, thành phố lớn.


Lực lượng tình nguyện viên: có sự tham gia của 17.530 thanh niên, sinh viên tình nguyện.


Lễ Tổng kết chương trình “Tiếp sức mùa thi 2012” - 2


Ông Bùi Văn Huống - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long (áo trắng, ngồi giữa) giao lưu và chúc mừng thành công của chương trình.


Công tác truyền thông được triển khai gồm: treo băng rôn, đăng tải thông tin chương trình trên các kênh truyền thông; tư vấn qua website:


www.thienlonggroup.com;


www.facebook.com/tiepsucmuathi2012;


www.me.zing.vn/tiepsucmuathi.nam2012


Theo anh Quách Hải Đạt, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên Tp Hồ Chí Minh, đại diện đơn vị nòng cốt thực hiện chương trình cho biết, Tiếp sức mùa thi 2012 năm nay đạt được nhiều thành tựu nổi bật như sau:Chương trình nhận được sự quan tâm nhiều hơn của các nguồn lực xã hội, cá nhân và đơn vị so với những năm trước, được các cấp lãnh đạo chỉ đạo kịp thời, đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của ban lãnh đạo các bến xe, nhà ga và người dân; Lực lượng sinh viên tình nguyện được trang bị sâu hơn về kỹ năng tư vấn và kiến thức tuyển sinh; Công tác phối kết hợp thực hiện chương trình giữa cấp thành và cấp trường rất tốt, hầu hết các trường đều có kế hoạch và chương trình hoạt động cụ thể, chủ động tìm nhà trọ cho thí sinh... Bên cạnh những thành tựu đáng quý kể trên, chương trình năm nay vẫn còn một vài điểm hạn chế như: tình trạng kẹt xe, nhất là trong những ngày thi; đa số tình nguyện đều là sinh viên năm đầu, tuy nhiệt tình nhưng chưa qua cọ sát thực tế nhiều nên còn lúng túng; phần lớn thí sinh và phụ huynh đều yêu cầu được ở phòng riêng, gây khó khăn cho công tác giới thiệu chỗ trọ...


Lễ Tổng kết chương trình “Tiếp sức mùa thi 2012” - 3


 Sinh viên tình nguyện đang tiếp sức mùa thi.


Chia sẻ của Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long về Tiếp sức mùa thi năm 2012


Với khẩu hiệu “Sức mạnh tri thức”, Tập đoàn Thiên Long chắc chắn sẽ tiếp tục cùng cộng đồng và toàn xã hội thực hiện các chương trình dành cho các bạn học sinh, sinh viên như chúng tôi đã, đang và sẽ làm như: Góp bút Thiên Long cùng bạn đến trường, Vui học cùng Thiên Long, Tiếp sức mùa thi... Mục tiêu của Thiên Long khi tổ chức và tài trợ cho những chương trình xã hội là nhằm giúp người dân nói chung và thế hệ trẻ Việt Nam nói riêng vượt qua khó khăn để đến gần hơn với chân trời tri thức. Tôi tin rằng, không chỉ Tập đoàn Thiên Long mà còn rất nhiều doanh nghiệp khác trên khắp đất nước Việt Nam cũng muốn góp phần vào sự nghiệp “trăm năm trồng người” thong tin tuyen sinh.


7 nhận xét:

 1. IECS va Vuatiengduc là Công Ty uy tín chuyên về lĩnh vực tư vấn Du Học Đức – đặc biệt là Du Học Nghề Đức, với kinh nghiệm xử lý hơn 500 hồ sơ theo chương trình Du Học Nghề Đức ngành Điều Dưỡng và Du Học Nghề Đức Nhà Hàng-Khách Sạn (NHKS). Chúng tôi cung cấp các khoá học tiếng Đức chất lượng cao, giá cả hợp lý nhất tại Tp.HCM.
  Bạn muốn học tiếng Đức?  Các khóa học tiếng Đức ở Tp Hồ Chí Minh tại trung tâm IECS theo tiêu chuẩn của Đức với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, giảng dạy nhiệt tình và cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài ra các bạn được tham dự miễn phí các khóa học ngoại khóa hàng tuần vào thứ 7 với người bản ngữ.
  Đến với các khóa học của IECS, các bạn sẽ được giải đáp câu hỏi học tiếng Đức có khó không?

  Các bạn sẽ luôn nhận được sự quan tâm từ phía trung tâm tiếng Đức Sài Gòn, đồng thời giáo trình tiếng Đức, cách day luôn được cải tiến giúp học viên dễ tiếp thu và đạt kết quả cao trong các kỳ thi. Học ngoại ngữ đang là một nhu cầu cấp bách của cuộc sống hiện đại.

  Ngoài ra sau khi học tiếng Đức bạn còn có cơ hội du học nghề Đức


  Sau khi học tiếng Đức hoặc là tự học tiếng Đức từ lúc học tiếng Đức cơ bản như bảng chữ cái tiếng Đức cho đến khi hoàn thành B1. Chắc hẳn các bạn vẫn chưa biết cấu trúc đề thi gồm những phần nào, cụ thể thi như thế nào thì các bạn có thế đến bên trung tâm mình để luyện thi B1.

  Trường hợp các bạn đã nắm vững kiến thức thì có thể ghé bên mình để luyện nghe B1.

  Khóa luyện thi tiếng Đức sẽ tập trung giúp học viên làm bài thi tiếng Đức đạt điểm số cao nhất. Ngoài ôn tập lại kiến thức, các giáo viên sẽ đưa ra lời khuyên cho từng dạng bài cụ thể. Với 1 số câu hỏi thậm chí có thể suy luận được mà không cần biết tất cả ngữ nghĩa của cả bài. Đây chính là mấu chốt để lấy số điểm tối đa trong mỗi kỳ thi tiếng Đức.
  Vượt qua bài thi không khó nếu các bạn nắm vững đc cách hành văn cũng như phân tích rõ ý. Bên mình sẽ đưa ra một vài mẫu tham khảo dành cho các bạn.

  Ngoài ra bên mình còn có các khoá học tiếng Đức cho người mới bắt đầu  Trả lờiXóa
 2. tham gia tìm hiểu về du học Đức tại đây http://www.duhocnghe.de/

  Trả lờiXóa
 3. tham khảo thêm để biết về du học đức http://luatphapduc.de/

  Trả lờiXóa
 4. theo tôi được biết IECS là công ty chuyên tư vấn du học Đức, đặc biệt du học nghề Đức ngành điều dưỡng tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. IECS là trung tâm du học nghề Đức uy tín và tốt nhất Việt Nam, truy cập vào website Luật pháp đức để hiểu thêm về du học nghề Đức nhá

  Trả lờiXóa
 5. IECS là công ty chuyên tư vấn du học Đức, đặc biệt du học nghề Đức ngành điều dưỡng tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. IECS là trung tâm du học nghề Đức uy tín và tốt nhất Việt Nam. Xem thêm tại dieuduongduc

  Trả lờiXóa
 6. Để mình giới thiệu cho bạn nơi du học Đức uy tín. tru cập vuatiengduc để biết rõ nha!

  Trả lờiXóa
 7. Bạn đang tìm kiếm một trung tâm để đặt niềm tin về việc du học Đức? Một trung trung tâm hỗ trợ tận tình việc xin VISA cùng bạn. Truy cập ngay duhocnghe IECS để biết thêm nhiều thông tin và được hỗ trợ về du học Đức nha!

  Trả lờiXóa