Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2015

Cách nhược điểm độc tố trong rau quả

Là một nước nông nghiệp, Việt Nam xuất khẩu số lượng lớn rau củ sang các nước trên tất cả các nước, nhưng có một nghịch lý, người dân nước ta lại đang vật lộn với cuộc chiến lựa chọn đồ sạch. ngày nay, người trồng rau vì lợi nhuận đã sử dụng nhiều hóa chất che chở thực vật tưới cho rau quả. Dư lượng hóa chất còn tồn trong rau, quả có thể gây ngộ độc cấp tính. Gần đây, một số nơi nước lèo để tưới cho rau nhiễm một số vi khuẩn, như khuẩn tả gây tiêu chảy cấp cho người ăn rau sống và là nguồn lây truyền nguy hiểm cho cộng đồng.

Trong chương trình Ngon và lành (VTC 14), ông Thái thành tâm, Phó Chi cục trưởng Chi cục BVTV TP HCM, cho biết: "Trong thời gian vừa qua đã kiểm tra được 85 cơ sở chuyển nhượng thuốc che chở thực vật, trong đó có 4 cơ sở vi phạm ở các lỗi mặt hàng kém chất lượng, không có giấy phép kinh doanh, hàng hết kì hạn sử dụng". cach han che doc to trong rau qua hinh 0 Dư lượng hóa chất còn tồn trong rau, quả gây ngộ độc cấp tính.

Trong bữa ăn cả nhà Việt không thể thiếu rau quả, nhưng làm thế nào để chọn được rau sạch, xóa bỏ được hóa chất che chở thực vật thì không phải ai cũng biết. Các bà nội trợ thường mách nhau, rau càng đẹp mã càng ngon, thế nhưng đây là một suy luận khuyết điểm. Dẫu biết khó có khả năng loại bỏ hoàn toàn các độc tố trong rau quả nhưng với việc lựa chọn và thô chế kỹ càng, đúng quy trình sẽ giúp nhược điểm tối đa nguy cơ tiềm ẩn nhiễm bệnh.

Các cô gái nội trợ xem xét:

- Không nên mua rau quả trái vụ, vì thời tiết không thuận tiện, sâu bọ phát triển nhiều, rau quả cằn cỗi, người trồng rau phải sử dụng hóa chất che chở thực vật, thuốc kích thích để rau lớn nhanh.

- Nên chọn rau quả còn nguyên lành, không dập nát, có vết nứt, thối, ủng.

- Tránh mua rau quả gọt, thái sẵn, ngâm nước ở ngoài chợ.

- Nên mua rau củ tại các công ty thương hiệu, kiểm duyệt được hàm lượng thuốc trừ sâu.

- Rửa rau dưới vòi nước sạch bằng cách: rửa 2 lần dưới vòi nước chảy và 2 lần trong chậu nước lớn, có khả năng loại bỏ 40%- 90% hóa chất.

- nước dùng rửa rau quả phải là nước sạch, không nhiễm bẩn, nhiễm hóa chất, kim khí nặng hay vi khuẩn.

- Ngâm rau trong nước vo gạo khoảng 30 phút, sau đó rửa lại vài lần dưới nước sạch cũng giúp nhược điểm đáng kể tồn dư hóa chất trên rau.

- Không nên thường dùng bất kì lương thực nào có màu sắc dị thường, mùi vị lạ, thực phẩm tại nơi đã có người ngộ độc.

- Tự trồng rau sạch giúp người trồng kiểm soát được rõ ràng thực phẩm là sạch, không có thuốc sâu, không thuốc kích thích./.

»Thủ dâm: Chỉ là chữa cháy tạm thời

»Những cơn đau nghiêm trọng đến tính mệnh của bạn

Xem Thêm

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét