Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Xôi nếp chuối rán ngon miệng

nguyên liệu

- Xôi nếp

500g gạo nếp vo sạch ngâm qua đêm

80ml sữa dừa

1/2 thìa muối

- Chuối rán

4 quả chuối chín

75g bột bắp

1 thìa bột sắn

120ml nước

1/4 thìa muối

giải pháp:

- Gạo nếp trộn cùng muối rồi đem hấp trong 30 phút. Bạn có thể thêm lá dứa thể xôi thêm thơm.

 Trộn với sữa dừa và hấp thêm 30 phút nữa (kiểm tra lượng nước trong nồi hấp, nếu thiếu thì thêm nước)

xôi nếp

- Trộn các vật liệu: nước + bột bắp + bột sắn + 1/4 thìa muối vào 1 bát tô

bột rán

- Chuối cắt nửa rồi khía thành các lớp mỏng. Nhúng chuối qua bột rồi đem rán ngập dầu. Khi lớp bột chuyển sang vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu

chuối rán

Thêm chút dừa nạo cùng nước đường thắng ngon lắm nhé!

xôi nếp

Tổng Hợp

»Tthanh niên cầm sổ hộ khẩu chữa bệnh cho chó vì giia cảnh nghèo túng

»Bệnh giang mai là gì?

Xem Thêm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét